Quảng cáo

Hôi nách có chữa được không? Cách chữa hôi nách hiệu quả từ phèn chua - Bác Hùng Y

22:17 25/08

Trị hôi nách là điều được nhiều người quan tâm, bởi họ cảm thấy mất đi sự tự tin khi vùng dưới cánh tay có mùi khó chịu. Tâm lý e ngại giao tiếp ảnh hưởng rất nhiều đến học tập, công việc,… của những người mắc phải bệnh lý này. Hãy cùng VNTIENICH tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé!

  1. Hôi nách là gì và nguyên nhân

hôi nách là gì

Hôi nách xuất hiện ở một số người có tuyến mồ hôi đặc biệt, làm tăng tiết mồ hôi khu vực này, cộng với tích tụ vi khuẩn gây hôi. Đây là một bệnh lý không ảnh hưởng tới sức khỏe nhưng lại gây gây tâm lý e ngại, khó khăn trong giao tiếp cuộc sống hàng ngày. Hôi nách trầm trọng hơn vào mùa nóng, khi mồ hôi ra nhiều hoặc vào tiết trời hanh khô.

Nguyên nhân gây hôi nách chủ yếu là do tuyến mồ hôi. Tuyến mồ hôi của chúng ta chia làm hai loại, tuyến nhỏ phân bố khắp cơ thể, có chức năng đào thải chất cặn bã, với 99% nước và 0,5% là muối.

Tuyến mồ hôi lớn nằm ở dưới da, mở ở các lỗ chân lông, nằm ở nách, âm hộ và lông mày. Tuyến này thải ra chất lỏng đặc, chứa lipid, protein và sắt. Chính các chất này bị vi khuẩn phân hủy sẽ tạo mùi khó ngửi, gọi là mùi hôi nách.

Cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tình trạng tăng tiết mồ hôi nách, thường gặp là những người có thói quen ăn cay nồng, ăn nhiều dầu mỡ. Một số người hoạt động thể thao, lao động nhiều cũng gây tăng tiết mồ hôi. Mồ hôi tiết nhiều kèm theo vệ sinh không đảm bảo dễ gây viêm nhiễm, hôi nách.

trị hôi nách từ phèn chua

THẦY LANG HÍT LE XUÂN CHỮA BỆNH HÔI NÁCH.
Lâu lắm không thấy lão Bác Hùng Y lượn lờ, quanh làng. Tôi quyết định đến thăm lão.
Trời ơi ! Mới có hơn `1 năm mà lão tàn tạ, già nua, héo úa đi trông thấy.
Tôi hỏi: Sao bác thay đổi nhiều thế, có gì làm bác đau buồn sao.
Lão trả lời: Đau buồn gì đâu, tôi đang nghiên cứu thuốc chữa Hôi nách. Chẳng là, từ ngày làng mình mọc thêm thằng lang chữa bệnh HÔI NÁCH. Cả làng ồn ào náo nhiệt hẳn lên. Khách thập phương ở đâu kéo về đông thế. Nhìn thấy nó giầu có, nghênh ngang lờ lượn, trong làng, cưỡi con bốn bánh, mà tôi tức không chịu được. Tôi đang nghiên cứu thuốc Hôi Nách bán rẻ, phá giá bằng nửa, cho nó chết cụ nó đi. Đấy ông xem, mồm hôi là thế, mà vợ xinh nhất làng, lại vừa nết na, đảm đang ngoan ngoãn. Bây giờ lại thành thầy lang.
Lão thế đấy, hơi tí là ghanh ghét, đố kỵ.
.
Chắc nhiều còn nhớ Hít Le Xuân bị hôi miệng, từ ngày khỏi bệnh thối mồm lại được vợ đẹp, ngoan, hiền. Tự nhiên trở thành người sang trọng, oai vệ nhất, nhì cái làng quê nghèo này. Đúng là các cụ xưa nói chẳng bỏ đi câu nào: “Giầu nhờ bạn, sang nhờ vợ”. Khỏi bệnh được hơn năm, Vợ chồng nhà Xuân mở phòng chẩn trị đông y “Chuột chù, ngửi thấy cong đuôi chạy, gián tía, kinh hồn cất cánh bay” Gặp ngay Hít Le Xuân. Ai ngờ khách đến chữa bệnh ngày càng đông. Anh, chị ấy từ vô lăng ngang, mui trần lộng gió, đã lên vô lăng tròn, bốn bánh, chấp nắng, khinh mưa.
Thì ra là thế này; vợ Xuân muộn chồng, không phải là do Viêm xoang, viêm mũi, dị ứng, điếc mũi, thối tai… mà nguyên nhân chính là bệnh hôi nách khủng khiếp, chẳng ai dám lại gần. Thật đúng là môn đăng hộ đối; chị Hôi nách, lấy anh thối mồm. Nhân duyên họ đến với nhau là; Đúng vào thời điểm đó Chị học được chữa hôi nách, chồng được con bé dân tộc, dậy cách đánh răng.
Cách chữa của Xuân cũng đơn giản. Bệnh nhân đến xuân bán cho cái lọ ít bột mịn, sáng ngày ra, xát vào nách, sau đó xát một cục nước đá lạnh ra bên ngoài. Sau 7 – 14 ngày thì không cần xát bột trong lọ nữa, chỉ cần xát cục đá lạnh vào 2 bên nách là thơm tho đến tận chiều. Đêm ngủ, muốn người thân rúc nách, hít hà, âu yếm thơm, nếm, mơn man, thì có thể xát thêm lần nữa lúc ban chiều.
Cái đặc biệt của Xuân là lọ bột thì để bên ngoài, nhưng cái cục nước đá bắt buộc phải để trong ngăn đá. Dùng xong lại bỏ vào đó ngay lập tức. Đứa nào tham xát nhiều thì mau hết, mau phải mua cái mới. Cái hay của Xuân là không bán nhiều để bệnh nhân phải đi lại nhiều lần. Nhờ vậy mà dân làng có thêm việc làm, chông xe, bán nước… Uy tín của Xuân Hít le giờ nổi lắm rồi. Vậy là sau Lang Dướn, Khánh Ba toác chữa bệnh đau bụng, Lang lươn chữa bệnh quai bị, Lão dầu dừa chữa bệnh ngoài da… giờ lại thêm lang Xuân chữa hôi nách.
Tôi bảo Lão Hùng Y Chuyện là thế này: Ngày trước vợ Xuân có kể với tôi, nó đọc đâu đó là bệnh hôi nách: giang phèn chua lên, cho nó chẩy ra, để nguội, rồi giã nát, tán thành bột mịn. sáng ngày ra, chấm nửa quả chanh vào chút bột mịn đó, xát kỹ vào 2 bên nách, là cả ngày thơm tho.
Chắc là sau này vợ, chồng Xuân nó nghĩ ra cách; Chanh tươi, vắt ra cho đông lạnh thành các thỏi đá tròn, để được lâu vô thời hạn, mà khách lại chẳng biết nó là cái gì. Còn bột tán mịn là phèn chua, chứ huyền bí gì đâu.
Nghe đến đây Lão Bác Hùng Y mặt đần ra như ngỗng táo bón. Lão nói: Thì ra CHỮA BỆNH THẬT LÀ ĐƠN GIẢN. Vậy mà tôi cứ lao tâm, khổ tứ, phức tạp hóa vấn đề, ngu ngốc suy ra đủ điều huyền bí. Ông ạ ! Chăm sự chỉ là do lòng đó kỵ, không muốn ai hơn mình hay không chấp nhận thua ai, kém ai mà tôi đau ốm vật vã cả năm trời.
Lão nói tiếp thì ra sáng chỉ cần xát kỹ nửa quả chanh vào 2 bên nách là sạch sẽ thơm tho cả ngày không cần bất cứ nhà hiền triết, giáo sư, tiến sỹ, thầy lang cha truyền, con nối, châm hương, bốc thuốc nào cả.
Tôi nói đúng vậy bác ạ ! ngay cả bột phèn chua cũng không cần thiết lắm. Khoảng 7 – 14 ngày đầu, xát chanh 2 lần vào sáng và trưa, là thơm đến tân ngày hôm sau.
Lạ nhỉ tại sao người trong xóm mình làng mình, giầu có lên mọi người lại không mừng, không vui, không lấy làm hãnh diện, lại đang tâm tìm cách phá đám, hãm hại người ta.
Thực ra nếu tốt vậy, thì cả làng tôi đã thành làng tử tế lâu rồi.
HÔI NÁCH ƠI, ANH CÓ NỬA QUẢ CHANH RỒI.

Nguồn: bachungyduoc.vn